09/11/2021 | lượt xem: 1 Bài đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu cách ly tập trung Thực hiện công tác phòng chống dịch Covid 19, huyện nhà đã chủ động rà soát các địa điểm và ban hành quyết định thành lập khu cách ly tập trung của huyện tại 5 địa điểm gồm Trường mầm non Quang Hưng, trường mầm non Đình Cao; trường mầm non Tiên Tiến; khách sạn Nam Hải và khách sạn Phúc Hưng. Đối với các công dân cách ly tại các khu cách ly tập trung của huyện sẽ được phục vụ các bữa ăn hàng ngày, đơn vị trực tiếp được giao nhiệm vụ phục vụ các bữa ăn cho công dân cách ly là Ban hậu cần kỹ thuật Ban chỉ huy quân sự huyện. Theo tổng hợp, trong đợt dịch từ ngày 29 tháng 4 đến nay, các khu cách ly của huyện đã tiếp nhận gần 300 công dân, thời gian cao điểm nhất tiếp nhận và phục vụ bữa ăn cho gần 70 công dân trong 1 thời điểm. Riêng từ ngày 14 tháng 10 đến ngày 5/11/2012 đã tiếp nhận trên 50 công dân. Để bảo vệ sức khỏe người dân đang cách ly tập trung theo quy định, Ban hậu cần kỹ thuật đã chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tại khu cách ly. Việc chuẩn bị các bữa ăn cho các công dân tại khu cách ly tập trung của huyện được đáp ứng đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ chế biến, dụng cụ ăn uống đảm bảo vệ sinh. Trong đó, dụng cụ ăn uống được chia cho từng người và chỉ sử dụng đồ dùng 1 lần; lưu mẫu thức ăn 24h. Thực phẩm sử dụng trong chế biến có nguồn gốc rõ ràng, người tham gia sơ chế, chế biến, chia thức ăn, vận chuyển, giao nhận suất ăn đảm bảo các điều kiện vệ sinh cá nhân; được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang theo đúng quy định. Đối với quy trình chế biến và phân chia suất ăn đảm bảo nguyên tắc 1 chiều, không để lây nhiễm chéo giữa thực phẩm sống và thực phẩm chín; không bị ảnh hưởng bởi các nguồn ô nhiễm, không bị côn trùng và động vật gây hại xâm nhập. Có đủ nước sạch dùng trong sơ chế, chế biến thực phẩm, có khu vực rửa tay với nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn nhanh. Vấn đề đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong quá trình nấu ăn, chế biến thực phẩm luôn được Ban hậu cần kỹ thuật Ban chỉ huy quân sự huyện thực hiện nghiêm túc. Sau mỗi bữa ăn, khu vực bếp và chế biến được vệ sinh sạch sẽ, dọn dẹp gọn gàng, ngăn nắp. Hàng ngày, có đồng chí quân y, Chủ nhiệm hậu cần trực tiếp giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm khi chuẩn bị các bữa ăn cho công dân trong khu cách ly tập trung. Ngày 20/5/2021, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tiếp đoàn giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm của Chi cục An toàn thực phẩm Sở y tế Hưng Yên về kiểm tra và được đánh giá thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói, việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong khu cách ly tập trung, chú trọng bảo vệ sức khỏe cho người đang thực hiện cách ly sẽ giúp mỗi công dân yên tâm hơn, chung tay cùng các lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả./. An Hương
V/v triển khai thực hiện giá bán điện theo Quyết định số 2941/QĐ-BCT ngày 08/11/2023 của Bộ Công Thương