Huyện Phù Cừ tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021

Đăng ngày 03 - 03 - 2021

Trong niềm vui hân hoan của ngày hội tòng quân, sáng ngày 3/3, tại nhà văn hóa huyện, huyện Phù Cừ tưng bừng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021.

Tới dự lễ giao, nhận quân, động viên và tiễn các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc có đồng chí Đỗ Xuân Sảng- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Phạm Đăng Khoa- UV BTV tỉnh uỷ- Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đặng Văn Diên- TUV- Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Thượng Tá Nguyễn Quang Tuyên- Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh.

Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Đoàn- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Duy Thái- Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khả Phúc- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Cùng các đ/c trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ VN, Hội đồng NVQS huyện, đại diện thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, đại diện của các đơn vị nhận quân; các đ/c Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, chủ tịch HĐ NVQS, đại diện các ban ngành đoàn thể các xã, thị trấn cùng các tân binh, là những thanh niên ưu tú được tuyển chọn lên đường nhập ngũ năm 2021.

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, với sự vào cuộc tích cực của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn, huyện nhà đã hoàn thành chỉ tiêu trên giao. Với tổng số 153 thanh niên nhập ngũ đợt này được bàn giao cho 4 đầu mối nhận quân, trong đó:  Lữ đoàn 164- quân đoàn 2  là 100 tân binh; Lữ đoàn 242 quân khu 3 là 33 tân binh; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh là 4 tân binh và Bộ công an là 16 tân binh.

Tại buổi lễ giao nhận quân, đ/c Nguyễn Khả Phúc- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các tân binh lên đường nhập ngũ.

Thay mặt 153 thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, tân binh Lưu Đình Tú ở xã Nhật Quang đã phát biểu cảm nghĩ và hứa hẹn trước lúc lên đường.

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng hoa, ân cần động viên các tân binh phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nâng cao ý thức học tập, rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, ra sức thi đua góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao… Đồng thời, mong muốn sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, các thanh niên sẽ phát huy tốt hành trang được rèn luyện trong môi trường quân đội để góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, bảo vệ sức khoẻ mọi người, Lễ giao quân năm 2021 của huyện Phù Cừ được tổ chức nhanh gọn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch song vẫn bảo đảm trang trọng, ý nghĩa./.