Huyện Phù Cừ phát động tết trồng cây mùa xuân 2021

Đăng ngày 17 - 02 - 2021

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới, toàn Đảng bộ và nhân dân huyện Phù Cừ đang thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng, chào mừng xuân Tân Sửu. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại vì lợi ích mười năm phải trồng cây, sáng ngày 17 tháng 2 tại trường mầm non Trần Cao, huyện nhà đã tổ chức lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Tân Sửu 2021.

Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Khả Phúc- Phó bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí UV BTV Huyện uỷ, lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo, các ngành đoàn thể và các thôn của thị trấn Trần Cao. Do tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp nên công tác phòng chống dịch tại lễ trồng cây cũng được thực hiện nghiêm, các đại biểu đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và thực hiện ngồi giãn cách theo quy định.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả trồng cây nhân dân xuân Canh Tý năm 2020, triển khai kế hoạch trồng cây nhân dân xuân Tân Sửu 2021. Theo đó, năm 2020, toàn huyện đã trồng được 52.175 cây các loại, đạt 86,2% kế hoạch. Trong đó 9.275 cây vải lai chín sớm; 12.760 cây vải trứng; 11.120 cây có múi; 500 cây bóng mát, còn lại là các loại cây ăn quả khác. Một số địa phương trồng cây nhân dân đạt kết quả cao như Nguyên Hoà; Đình Cao; Minh Tân; Trần Cao… Xuân Tân Sửu 2021 này, toàn huyện phấn đấu trồng 101.790 cây các loại, trong đó cây ăn quả các loại là 101.160 cây; cây lấy gỗ, cây bóng mát là 630 cây.

Phát biểu và giao nhiệm vụ tại buổi lễ phát động tết trồng cây, Đồng chí Nguyễn Khả Phúc- Phó Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và toàn thể nhân dân trong huyện thực hiện tốt một số nội dung: Tiếp tục tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây; tích cực vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên cùng toàn thể nhân dân hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây”, hưởng ứng khẩu hiệu “người người trồng cây, nhà nhà trồng cây” và lời dạy “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây” của Hồ Chủ tịch; thực hiện vượt cao nhất kế hoạch về lĩnh vực nông nghiệp, trong đó có trồng cây nhân dân năm 2021. Đẩy mạnh việc cải tạo vườn tạp; loại bỏ những giống cây năng suất thấp, chất lượng kém; lựa chọn những giống cây trồng có năng suất, giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, tranh thủ thời vụ và thời tiết thuận lợi của mùa xuân để trồng cây có tỷ lệ sống cao; tích cực chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, việc chuyển đổi cây trồng và trồng cây nhân dân phải theo quy hoạch, sản xuất tập trung, gọn vùng một giống; trồng cây gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp với phong trào mỗi làng một sản phẩm, chuyển đổi nhanh cơ cấu cây trồng để nâng cao hiệu quả kinh tế, trong đó chú trọng tiếp tục thực hiện việc trồng mở rộng diện tích cây vải lai, vải lai trứng theo quy hoạch được duyệt; trồng cây hoa, cây cảnh ở đường làng, ngõ xóm, làm tốt công tác vệ sinh môi trường để cải thiện môi trường sinh thái, làm cho cảnh quan môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn. Tăng cường tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và tổ chức các hoạt động thăm quan, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất nói chung và trồng cây nhân dân nói riêng, nhằm nâng cao hiệu quả từ trồng cây. Bên cạnh đó, tăng cường quản lý, phát huy hiệu quả nhãn hiệu chứng nhận “Vải lai chín sớm Phù Cừ”, “Vải trứng Hưng Yên”, phát triển mở rộng diện tích cây vải lai, vải trứng, giúp cho cây vải của huyện ngày càng phát triển mạnh mẽ và có tiếng hơn; tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, tiếp tục mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, tiến đến xây dựng thương hiệu hàng hóa, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, đặc biệt trong giai đoạn hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới của nước ta.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã thực hiện trồng cây xanh tại khuôn viên trường mầm non Trần Cao./.