Gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành kiểm sát nhân dân 26/7/1960 – 26/7/2020

Đăng ngày 23 - 07 - 2020

Chiều ngày 22/7/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phù Cừ đã tổ chức gặp mặt, kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành kiểm sát nhân dân 26/7/1960 – 26/7/2020

Về dự buổi gặp mặt có đồng chí Ngô Thị Phi - Phó viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh; đồng chí Lê Trí Viễn - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đồng chí Trần Duy Thái - Phó bí thư thường trực huyện ủy. Cùng các đồng chí trong BTV HU; Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo một số ban, phòng, ngành của huyện.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành kiểm sát nhân dân. Cách đây 60 năm, ngày 26/7/1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Lệnh công bố Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân, đánh dấu sự ra đời của ngành kiểm sát nhân dân trong hệ thống bộ máy nhà nước XHCN. Kể từ đó, ngày 26/7 hàng năm trở thành ngày truyền thống của ngành kiểm sát nhân dân. Trải qua các giai đoạn lịch sử, ngành kiểm sát nhân dân đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Cùng với sự phát triển, lớn mạnh của ngành kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phù Cừ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, khẳng định vị trí, vai trò của Viện kiểm sát nhân dân trong hệ thống tổ chức bộ máy nhà nước ở địa phương. Viện luôn chủ động, tích cực trong thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của huyện, bảo vệ các quyền, tự do và lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Về dự và phát biểu động viên tại buổi gặp mặt, đồng chí Ngô Thị Phi - Phó viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh; đồng chí Lê Trí Viễn - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã ghi nhận, đánh giá cáo những kết quả mà Viện kiểm sát nhân dân huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời các đồng chí cũng đề nghị cán bộ, nhân viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Phù Cừ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, triển khai đồng bộ các giải pháp để vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị vừa xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”; Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong toàn ngành, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện ngày càng phát triển.