Đại hội Hội đông y Phù Cừ, khóa 9, nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng ngày 17 - 07 - 2020
100%

Trong nhiệm kỳ, phòng chuẩn trị, phòng mạch tư của cán bộ, hội viên phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Có trên 112 nghìn lượt bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại các phòng chuẩn trị và phòng mạch tư nhân của huyện hội. Số bệnh nhân khám chữa bệnh bằng phương pháp điện châm, thủy châm, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt là 14.560 lượt người. Số bệnh nhân điều trị bằng phương pháp xoa bóp, áp lực hơi, máy siêu âm, máy điện xung, bằng paraphin là gần 6.500 lượt người. Số thuốc thang cắt cho bệnh nhân là gần 193.000 thang. Các diện bệnh thường đến khám và điều trị đạt kết quả tốt như di chứng liệt nửa người sau tai biến mạch máu não, tâm căn suy nhược, tỳ vị hư kém, bệnh xương khớp,...

    Sáng ngày 17/7 vừa Hội đông y huyện Phù Cừ đã long trọng tổ chức đại hội khóa 9, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

   Tới dự và chỉ đạo đại hội có bà Đặng Thị Phúc - Chủ tịch Hội đông y tỉnh Hưng Yên, đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó chủ tịch UBND huyện, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể huyện, trung tâm y tế huyện, cùng tập thể hội viên hội đông y huyện.

   Tại đại hội, báo cáo và các ý kiến tham luận đã khẳng định được trong nhiệm kỳ qua mặc dù còn gặp phải nhiều khó khăn, thách thức, song với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể ban chấp hành và hội viên. Hội đông y huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi.

    Trong nhiệm kỳ, phòng chuẩn trị, phòng mạch tư của cán bộ, hội viên phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Có trên 112 nghìn lượt bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại các phòng chuẩn trị và phòng mạch tư nhân của huyện hội. Số bệnh nhân khám chữa bệnh bằng phương pháp điện châm, thủy châm, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt là 14.560 lượt người. Số bệnh nhân điều trị bằng phương pháp xoa bóp, áp lực hơi, máy siêu âm, máy điện xung, bằng paraphin là gần 6.500 lượt người. Số thuốc thang cắt cho bệnh nhân là gần 193.000 thang. Các diện bệnh thường đến khám và điều trị đạt kết quả tốt như di chứng liệt nửa người sau tai biến mạch máu não, tâm căn suy nhược, tỳ vị hư kém, bệnh xương khớp,... Trong nhiệm kỳ, hội đông y huyện cũng đã tổ chức được các buổi tọa đàm chuyên môn tại các xã, thị trấn và huyện với trên 600 lượt hội viên tham dự và 9 hội nghị tâm đắc vận động, khuyến khích lương y tự nguyện cống hiến tài liệu, kinh nghiệm chữa bệnh. Bên cạnh đó, Hội đông y huyện đã tuyên truyền vận động hội viên ủng hộ các loại quỹ từ thiện nhân đạo được trên 100 triệu đồng. Tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 18 nghìn lượt người nghèo, gia đình chính sách trị giá trên 236 triệu đồng.

     Với những thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Hội đông y huyện Phù Cừ và nhiều cá nhân hội viên đã được các cấp khen thưởng, gồm 8 bằng khen của Trung ương Hội đông y Việt Nam và 36 giấy khen của Hội đông y tỉnh.

    Phát huy kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ tới, Hội đông y huyện Phù Cừ tiếp tục đẩy mạnh công tác khám chữa bệnh bằng Đông y tại các cơ sở, Trung tâm y tế huyện. Đồng thời tiếp tục nâng cao y thuật, kết hợp đông tây y trong khám, chữa bệnh tại các phòng chuẩn trị, khoa đông y. Phát triển thêm 1 đến 2 phòng chuẩn trị. Kết nạp mới từ 1 đến 3 hội viên. Tăng cường tổ chức các buổi tọa đàm chuyên môn. Số thuốc nam sử dụng trong chữa bệnh và các phương pháp châm cứu, xoa bóp, thủy châm, điện châm, xung điện, siêu âm đạt tỷ lệ 30 đến 40%. Tới dự và phát biểu chỉ đạo đại hội, bà Đặng Thị Phúc - Chủ tịch Hội đông y tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội đông y huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời bà cũng nhấn mạnh một số nội dung Hội cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới đó là thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về phát triển nền Đông y và Hội đông y trong tình hình mới. Tăng cường vai trò lãnh đạo của ban chấp hành để đưa phong trào hoạt động của hội ngày càng mạnh mẽ. Thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức tổ chức thực hiện các phong trào hoạt động của huyện hội, tăng cường tuyên truyền giáo dục về y đức, y thuật cho hội viên. Đại hội cần sáng suốt lựa chọn cán bộ hội viên tiêu biểu có năng lực, trình độ, đạo đức vào ban chấp hành khóa mới để lãnh đạo hội. Sau đại hội Ban chấp hành khóa mới cần kiện toàn  ngay tổ chức, lãnh đạo các phong trào hoạt động của huyện hội đạt kết quả cao nhất.

    Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm Đại hội đã Hiệp thương dân chủ bầu được BCH khóa mới gồm 5 ông, bà và chọn cử 8 ông, bà đi dự Đại hội Đại biểu Hội đông y tỉnh trong thời gian tới. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban chấp hành khóa mới đã bầu được các chức danh chủ tịch và phó chủ tịch. Trong đó ông Nguyễn Xuân Ngọc đã tái cử chức danh chủ tịch Hội đông y Phù Cừ khóa 9, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Ủy ban nhân dân huyện ban hành và triển khai kế hoạch tổ chức Chợ hoa Tết Tân Sửu năm 2021(20/01/2021 1:55 CH)

  Bài ô nhiễm nguồn nước - thực trạng và nguyên nhân(15/01/2021 2:26 CH)

  Thông báo mời đơn vị tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất(12/01/2021 8:48 SA)

  Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản(12/01/2021 8:41 SA)

  ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA HUYỆN UỶ LÀM VIỆCVỚI ĐẢNG UỶ XÃ TIÊN TIẾN(11/01/2021 1:49 CH)

  Xã Đình Cao thực hiện tốt công tác giải quyết hồ sơ qua bộ phận một cửa (30/12/2020 4:15 CH)

  Thị trường bánh kẹo gia công lên ngôi dịp tết Nguyên đán(23/12/2020 3:26 CH)

  Huyện Phù Cừ tổ chức hội nghị tập huấn Luật Dân quân tự vệ và Luật Lực lượng dự bị động viên(15/12/2020 2:17 CH)

  °
  782 người đang online