Đăng ngày 13 - 07 - 2020

Sáng ngày 11/7, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày bảo hiểm y tế Việt Nam – Tuyên truyền vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình trên địa bàn huyện.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo thực hiện luật BHXH, Luật BHYT và lộ trình BHYT toàn dân huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo Trung tâm y tế huyện, bưu điện huyện và đài truyền thanh huyện.

Tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo thực hiện luật BHXH, Luật BHYT và lộ trình BHYT toàn dân huyện đã khẳng định trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn đặc biệt quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và thực hiện chính sách an sinh xã hội, đảm bảo tiến bộ và công bằng xã hội, coi đó vừa là mục tiêu, vừa là động lực phát triển bền vững đất nước. Đặc biệt, Đảng và Nhà nước đã quan tâm, chăm lo đến đời sống sức khỏe nhân dân thông qua hai chính sách quan trọng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế. Lễ ra quân lần này nhằm mục đích tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện hiểu rõ lợi ích khi tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế nói chung và Bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình nói riêng nhằm giúp người dân khi tham gia các loại hình bảo hiểm sẽ yên tâm ổn định cuộc sống khi về già hay khi ốm đau. Qua đó, góp phần tích cực trong việc hoàn thành thắng lợi sự nghiệp an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội bền vững tại địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho tập thể lãnh đạo, viên chức và người lao động, đại lý thu Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế của các đơn vị Bảo hiểm xã hội huyện, Bưu điện huyện và trung tâm y tế huyện tổ chức tốt buổi lễ ra quân tuyên truyền và phấn đấu trong ngày ra quân, mỗi lãnh đạo, viên chức, người lao động và đại lý thu, tuyên truyền và vận động nhân dân hoàn thành chỉ tiêu mỗi người 2 sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện và 3 thẻ bảo hiểm y tế. Đồng thời phấn đấu trong năm 2020 và các năm tiếp theo hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch về giao thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế của Nhà nước, Tỉnh ủy Hưng Yên, Huyện ủy và UBND huyện.

Sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, viên chức, Bảo hiểm xã hội và bưu điện huyện đã tham gia diễu hành, tuyên truyền về ngày BHYT Việt Nam, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT; về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, để vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.