Đoạn sông Hòa Bình ở khu vực Ngã tư Phố Cao - thị trấn Trần Cao thường xuyên bị ô nhiễm nặng

Đăng ngày 18 - 05 - 2020

Theo phản ánh của nhiều người dân ở thị trấn Trần Cao, thời gian gần đây, đoạn sông Hòa Bình ở khu vực Ngã tư Phố Cao - thị trấn Trần Cao thường xuyên bị ô nhiễm, nước đen kịt, nổi lềnh bềnh rác thải và bốc mùi hôi thối nồng nặc. Điều này đã làm ảnh đến mỹ quan đô thị và sức khỏe của người dân sống xung quanh khu vực này.

Nguyên nhân là do: Một số hộ dân sống ở hai bên bờ sông này đã vứt rác thải bừa bãi xuống lòng sông. Có hộ chăn nuôi lợn còn thường xuyên xả thải trực tiếp ra lòng sông mà không qua xử lý. Đặc biệt, có người ý thức kém, cho xác động vật chết vào bao thả xuống sông, làm cho cả đoạn sông bốc mùi hôi thối và ô nhiễm nặng hơn.

Trước tình trạng trên, đề nghị Ủy ban nhân dân thị trấn Trần Cao và các ngành chức năng cần vào cuộc để chỉ đạo khai thông, trục vớt rác thải. Đồng thời xem xét, xứ lý đối với hộ chăn nuôi trong khu dân cư đã xả thải trực tiếp ra môi trường. Qua đây, cũng đề nghị các hộ dân sống 2 bên bờ sông cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, để rác thải đúng nơi quy định, phải từ bỏ hành vi và thói quen xấu vứt rác thải bừa bãi.