Đăng ngày 04 - 02 - 2020

Phát huy những thành tựu đã đạt được năm 2020 các cấp ủy Đảng trong huyện tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu; phát huy sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo; xây dựng mối đại đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, lãnh đạo nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh xã hội dân chủ, công bằng, văn minh

Sáng ngày 3/2 Ban thường vụ huyện ủy đã long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương cấp ủy, tổ chức Đảng và đảng viên có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930 – 3/2/2020.

Về dự hội nghị có đồng chí Phạm Huy Bình, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban nội chính tỉnh ủy, đồng chí Quách Thị Hương, TUV, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, cùng lãnh đạo các ban xây dựng Đảng tỉnh. Đại biểu huyện nhà có đồng chí Lê Trí Viễn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, các đồng chí thường trực huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, trưởng, phó các ban phòng ngành đoàn thể huyện, các đồng chí Bí thư phó bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn và 35 tập thể, cá nhân được biểu dương.

Trong không khí phấn khởi, tự hào, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Trong đó có sự đóng góp tích cực của Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân huyện nhà. Hiện nay, Đảng bộ huyện có 35 chi bộ, đảng bộ trực thuộc huyện ủy; 157 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở với gần 5 nghìn đảng viên, năm 2019 có 7 chi bộ, đảng bộ trực thuộc huyện ủy và 39 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Kinh tế - xã hội phát triển, năm 2019 tổng giá trị sản phẩm của huyện đạt 12,5%; thu ngân sách đạt trên 1,1 nghìn tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người trên 52 triệu đồng; 13/13 xã được công nhận xã nông thôn mới, huyện đang hoàn thiện hồ sơ trình cấp thẩm quyền công nhận huyện nông thôn mới; tỷ lệ hộ nghèo còn 2,28%; sự nghiệp văn hóa, y tế, giáo dục thường xuyên được quan tâm chăm lo; quốc phòng – an ninh được bảo đảm ổn định, giữ vững…

Phát huy những thành tựu đó, năm 2020 các cấp ủy Đảng trong huyện tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu; phát huy sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo; xây dựng mối đại đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, lãnh đạo nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh xã hội dân chủ, công bằng, văn minh

Tại hội nghị Huyện ủy đã biểu dương 20 tập thể, 15 Đảng viên có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng Đảng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh từ năm 2015 đến nay.