Hội Chữ thập đỏ huyện, Ban vận động xây dựng Quỹ BTNN CĐDC huyện sơ kết 6 tháng đầu năm và tháng cao điểm xây dựng quỹ

Đăng ngày 05 - 08 - 2019

Chiều ngày 2/8/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện, Ban vận động xây dựng Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam (BTNN CĐDC) huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm và sơ kết tháng cao điểm xây dựng quỹ BTNN CĐDC năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Duy Thái – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Xuân Vui – Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy- Trưởng ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UB. MTTQ huyện – Trưởng ban vận động xây dựng Quỹ BTNN CĐDC huyện; đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Trần Duy Thái - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Dự Hội nghị còn có thành viên Ban vận động xây dựng Quỹ BTNN CĐDC huyện Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Báo cáo và các ý kiến tham luận tại Hội nghị đã khẳng định: 6 tháng đầu năm 2019, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong huyện đã thực hiện có hiệu quả các hoạt động nhân đạo từ thiện; Làm tốt công tác cứu trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 6 tháng đầu năm, Hội đã phối hợp với các địa phương chỉ đạo thực hiện sáp nhập các chi hội trong thôn và kiện toàn lại chức danh Chi hội trưởng Chi hội chữ thập đỏ theo chỉ đạo của huyện; Vận động xây dựng Quỹ hội toàn huyện hiện tại được 600 triệu đồng; Kêu gọi, tiếp nhận, chuyển tặng và tặng trên 2.000 suất quà với số tiền trên 607 triệu đồng cho các đối tượng khó khăn nhân dịp tết. Bên cạnh đó, Hội cũng đã kêu gọi hỗ trợ cho 1 hộ gia đình nghèo, 2 cháu mồ côi và đề nghị tài trợ học bổng cho 18 học sinh.

Đối với tháng cao điểm xây dựng quỹ Bảo trợ NNCĐ DC: Toàn huyện đã vận động, xây dựng quỹ được số tiền trên 491 triệu đồng, đạt 149% kế hoạch tỉnh giao.

Về dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Duy Thái – Phó Bí thư TT Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà Hội Chữ thập đỏ huyện và các xã, thị trấn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ ra một số những tồn tại, hạn chế mà Hội chữ thập đỏ các cấp cần quan tâm khắc phục.

Để hoạt động nhân đạo từ thiện và việc xây dựng quỹ BTNN CĐDC được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng, đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy đã nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Hội chữ thập đỏ trong huyện cần quan tâm làm tốt. Trong đó, đồng chí lưu ý, việc tuyên truyền, vận động phải được đổi mới với nhiều hình thức, từ đó để các tầng lớp nhân dân hiểu, tự nguyện và tích cực tham gia, tránh việc hành chính hóa trong vận động xây dựng các loại quỹ.

Đ/c nguyễn Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng khen các tập thể và cá nhân có thành tích trong tháng cao điểm vận động xây dựng Quỹ BTNNCĐ DC năm 2019

Để ghi nhận và biểu dương những thành tích trong tháng cao điểm vận động xây dựng Quỹ BTNNCĐ DC năm 2019, tại Hội nghị đã có 4 tập thể và 6 cá nhân được UBND huyện tặng khen.