Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Đào Thị Lạng

Đăng ngày 12 - 08 - 2019

Sáng ngày mùng 9 tháng 8 Ngân hàng chính sách xã hội – UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh – Thường trực UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện, phối hợp với xã Tống Trân tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Đào Thị Lạng ở xóm Kiều Lê, thôn An Cầu.

Về  dự lễ bàn giao trao tiền hỗ trợ và chúc mừng gia đình bà Đào Thị Lạng có ông Trần Duy Thái, Phó bí thư thường trực huyện ủy, ông Lê Quang Toản, Phó chủ tịch UBMT Tổ Quốc Việt Nam tỉnh, ông Vũ Hải Triều, Phó giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, ông Trần Xuân Vui, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND các ngành đoàn thể xã Tống Trân, Ban điều hành, các hội đoàn thể thôn An Cầu, cùng đông đảo người thân, họ hành và nhân dân trong thôn.

Bà Đào Thị Lạng, có con gái là chị Đào Thị Thuận, đi xây dựng gia đình tại xã Minh Tiến. Vợ chồng chị Thuận sinh được một cháu gái năm nay 10 tuổi, hiện đang là học sinh lớp 5 Trường tiểu học xã Tống Trân, do chồng chị Thuận mất sớm, chị Thuận lại bị mắc căn bệnh hiểm nghèo nên hai mẹ con chị Thuận đã về ở cùng với bà Lạng trong căn nhà nhỏ, được xây dựng từ những năm 1960 đã bị xuống cấp dột nát. Bà Lạng tuổi đã cao, sức khỏe yếu, chị Thuận thì thường xuyên đau ốm, điều kiện kinh tế gia đình quá khó khăn. Trước hoàn cảnh của gia đình bà Đào Thị Lạng, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, quỹ vì người nghèo huyện đã hỗ trợ gia đình bà Lạng với số tiền 60 triệu đồng. xã Tồng Trân trích ngân sách địa phương và quỹ vì người của xã hỗ trợ 10 triệu đồng cùng một số vật dụng sinh hoạt trong gia đình. Sau hơn 3 tháng thi công đến nay công trình nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Đào thị Lạng đã hoàn thành với thiết kế nhà cấp 4 đảm bảo chắc chắn, có diện tích sử dụng 52 mét vuông, nền nhà lát gạch men, mái lợp tôn chống nóng, với tổng trị giá trên 150 triệu đồng. Ngôi nhà hoàn thành còn có sự hỗ trợ về ngày công lao động của cấp ủy, các ngành, hội đoàn thể trong thôn, trong xã, tổ thợ xây và họ hàng nội ngoại đã thể hiện tình cảm gắn bó yêu thương cộng đồng, ấm tình Đại đoàn kết dân tộc./.