Lãnh đạo Ban tuyên giáo tỉnh ủy dự sinh hoạt tại chi bộ 4 thôn Tống Xá - Đảng bộ xã Tống Phan

Đăng ngày 06 - 06 - 2019

Trong tháng 5, chi bộ 4 thôn Tống Xá đã lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội; phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, thu hoạch lúa xuân. Trong tháng 6, chi bộ tiếp tục tập trung lãnh đạo việc sản xuất vụ mùa theo cơ cấu, lịch thời vụ của tỉnh và chỉ đạo của huyện; đẩy mạnh việc phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; tăng cường bảo đảm ổn định, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn

Sáng ngày 5/6, chi bộ 4 thôn Tống Xá  xã Tống Phan đã tiến hành sinh hoạt thường kỳ tháng 6 năm 2019. về dự sinh hoạt có  Đ/c Đỗ Hữu Nhân- tỉnh ủy viên- phó trưởng ban thường trực Ban tuyên giáo tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Văn  Đoàn, tỉnh ủy viên, phó chủ nhiệm thường trực ủy ban kiểm tra tỉnh ủy, đ/c Nguyễn Thị Anh – tỉnh ủy viên, giám đốc sở y tế Hưng yên.

Cùng về dự có đ/c Lê Trí Viễn – tỉnh ủy viên - bí thư huyện ủy- chủ tịch hội đồng nhân dân huyện; lãnh đạo ban tổ chức huyện ủy; các đ/c lãnh đạo đảng ủy- Hội đồng nhân dân- Uỷ ban nhân dân xã Tống Phan .

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong chi bộ đã được nghe chuyên đề “Ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những kết quả nổi bật sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người; chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Các đảng viên cũng được truyền đạt văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về: Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 93a của UBND tỉnh; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả  công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Trong tháng 5, chi bộ 4 thôn Tống Xá đã lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội;  phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, thu hoạch lúa xuân. Trong tháng 6, chi bộ tiếp tục tập trung lãnh đạo việc sản xuất vụ mùa theo cơ cấu, lịch thời vụ của tỉnh và chỉ đạo của huyện; đẩy mạnh việc phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; tăng cường bảo đảm ổn định, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đảng viên dự sinh hoạt chi bộ tham gia phát biểu ý kiến

Các đảng viên đã sôi nổi thảo luận, tập trung vào một số nội dung: Đề nghị tỉnh, huyện, cơ quan có thẩm quyền hỗ trợ thành lập làng nghề mộc thôn Tống Xá; công tác quản lý, khai thác công trình thủy lợi, nước tưới tiêu phục vụ sản xuất chưa hiệu quả; vẫn còn diễn ra tệ nạn lô đề, cờ bạc; các vấn đề về an toàn giao thông, vệ sinh môi trường cũng cần được quan tâm giải quyết...

Thay mặt các đại biểu dự sinh hoạt với Chi bộ 4 thôn Tống Xá, đồng chí Lê Trí Viễn – tỉnh ủy viên - bí thư huyện ủy- chủ tịch hội đồng nhân dân huyện thông tin tới các đảng viên một số vấn đề thời sự trong nước, trong tỉnh, trong huyện... Đồng chí Bí thư huyện ủy tán thành đề nghị hỗ trợ xây dựng làng nghề mộc Tống Xá; tiếp thu và sẽ kiểm tra, có ý kiến với một số cơ quan chức năng của huyện liên quan đến các vấn đề về: Hỗ trợ tôn tạo công trình tâm linh trong thôn; những thắc mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc xử lý xe quá khổ quá tải, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Đồng chí cũng thông tin một số nội dung về kết quả công tác giữ gìn vệ sinh môi trường; về an ninh trật tự, nhất là việc triển khai thực hiện Đề án đưa công an chính quy về các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.