Hội sinh vật cảnh huyện tổ chức khai mạc triển lãm lần thứ nhất

Đăng ngày 03 - 05 - 2019

Nhân kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2019, ngày quốc tế lao động 1/5 và 22 năm ngày tái lập huyện, 2/5/1997 – 2/5/2019. Sáng ngày 30 tháng 4, tại nhà văn hóa huyện, Hội sinh vật cảnh huyện đã tổ chức khai mạc triển lãm trưng bày các tác phẩm sinh vật cảnh lần thứ nhất năm 2019. Về dự khai mạc có ông Ngô Hùng Mạnh, Tiến sỹ khoa học, Uỷ viên ban chấp hành trung ương Hội sinh vật cảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội sinh vật cảnh tỉnh, ông Nguyễn Minh Tiến, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch danh dự Hội sinh vật cảnh huyện, cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, trưởng một số ban, phòng, ngành của huyện, Chủ tịch Hội sinh vật cảnh các huyện trong và ngoài tỉnh, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các nghệ nhân, các chủ nhà vườn cây cảnh nghệ thuật trong và ngoài huyện.

Sinh vật cảnh là một hoạt động văn hóa mang nhiều ý nghĩa về triết học, về đạo đức, thẩm mỹ gắn bó với con người, làm cho con người sống hài hòa với thiên nhiên, góp phần xây dựng nền tảng văn hóa trong mỗi con người, đồng thời làm cho cuộc sống tươi hơn, vui hơn tốt đẹp hơn, hướng con người đến chân thiện mỹ góp phần làm cho xóm làng quê hương thêm xanh sạch đẹp. Cùng với đó sinh vật cảnh còn đóng vai trò hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Đến với triển lãm sinh vật cảnh huyện Phù Cừ lần thứ nhất năm 2019 có trên 400 tác phẩm nghệ thuật của trên 40 nghệ nhân và các chủ nhà vườn sinh vật cảnh trong và ngoài huyện. Trong đó có 2 nghệ nhân cấp quốc gia, gần 30 nghệ nhân cấp tỉnh, cây có giá trị cao nhất trưng bày tại triển lãm lần này có giá trị gần 500 triệu đồng, có nhiều tác phẩm đã được trưng bày tại đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội, 750 năm Thiên Trường Nam Định và tham gia trưng bày triển lãm ở một số tỉnh thành trong cả nước. Tại  triển lãm lần này hội sinh vật cảnh huyện nhà đã có 2 chủ nhà vườn được công nhận nghệ nhân cấp tỉnh và 7 nghệ nhân, chủ nhà vườn được trung ương Hội sinh vật cảnh Việt Nam trao kỷ niệm chương.