Tổng kết công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2018

Đăng ngày 01 - 04 - 2019
100%

Năm 2018, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trên địa bàn huyện tiếp tục được cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có chất lượng, hiệu quả. Hệ thống các văn bản chỉ đạo, kế hoạch công tác của hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện được triển khai kịp thời, đồng bộ, sát thực tế

     Sáng ngày 29 tháng 3 tại Hội trường H1 Ban chỉ huy quân sự huyện, huyện nhà đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có đồng chí Trần Duy Thái, Phó bí thư thường trực huyện ủy, đ/c Nguyễn Minh Tiến, huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND,lãnh đạo ủy ban nhân dân, thành viên Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện, các xã, thị trấn và đại diện các tập, cá nhân có thành tích tiêu biểu được khen thưởng.

     Năm 2018, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trên địa bàn huyện tiếp tục được cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có chất lượng, hiệu quả. Hệ thống các văn bản chỉ đạo, kế hoạch công tác của hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện được triển khai kịp thời, đồng bộ, sát thực tế. Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh từ huyện đến cơ sở thường xuyên được kiện toàn, hoạt động tích cực, thực sự là cơ quan tham mưu, tư vấn, đề xuất kịp thời cho cấp ủy, chính quyền và chỉ huy trong thực hiện nhiệm vụ công tác giáo dục quốc phòng và an ninh. Năm qua, hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện đã tham mưu cho huyện ủy, HĐND, UBND huyện mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho 59 đ/c đối tượng 4 thuộc huyện quản lý, cử 2 đồng chí cán bộ chủ chốt đối tượng 2,  14 cán bộ đối tượng 3 tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh tại Trường quân sự tỉnh, 100% cán bộ tham gia chấp hành tốt nội quy, quy định của lớp học, kết quả đạt khá. Chỉ đạo Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh các xã, thị trấn, mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho  522 cán bộ đảng viên đối tượng 4 thuôc xã, thị trấn quản lý. Công tác tuyên truyền trong khối trường THPT có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức. 100% số trường đã hoàn thành môn học giáo dục quốc phòng an ninh cho 2.207 học sinh. Công tác phổ biến kiến thức quốc phòng an ninh cho nhân dân được triển khai thực hiện có hiệu quả, thực hiện tốt việc phối hợp với các cơ quan báo đài của tỉnh và huyện, đưa tin, viết bài tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực quốc phòng an ninh, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ vv. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ các cấp, của mọi tổ chức và toàn dân với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Đ/c Nguyễn Minh Tiến, huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện phát biểu tại hội nghị

     Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện ghi nhận những nỗ lực của Ban chỉ huy quân sự huyện cơ quan thường trực trong công tác tham mưu và triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác giáo dục quốc phòng an ninh, cũng như sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, đồng thời chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục, yêu cầu thành viên Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện, các ngành đoàn thể, các địa phương cần tiếp tục quán triệt sâu sắc nhiệm vụ quốc phòng an ninh năm 2019, để xây dựng kế hoạch bồi dưỡng cho sát thực tế, trong đó cấp xã xây dựng kế hoạch cụ thể của địa phương, ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp xây dựng lộ trình thực hiện gắn với công tác cán bộ. Thực hiện tốt việc rà soát đối tượng để theo dõi và tổ chức bồi dưỡng đảm bảo hiệu quả.Với những thành tích và kết quả đạt được, tại Hội nghi đã có 3 tập thể và 4 cá nhân tiêu biểu được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen./.

 

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Huyện Phù Cừ long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020.(11/02/2020 1:48 CH)

  Diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019(29/08/2019 2:04 CH)

  Hội nghị tập huấn Luật Quốc phòng năm 2018(09/08/2019 4:50 CH)

  Lễ công bố quyết định công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã Nhật Quang(03/05/2019 7:37 SA)

  Huyện Phù Cừ tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019(06/03/2019 10:06 SA)

  Hội nghị tổng kết Phong trào TDBVAN Tổ quốc năm 2019(01/03/2019 8:19 SA)

  Giao lưu thanh niên huyện Phù Cừ với nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc(19/02/2019 4:31 CH)

  Hội nghị sơ kết thực hiện Đề án 896, Đề án cư trú; Công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ,...(19/01/2019 2:35 CH)

  °
  2325 người đang online