Xã Tống Trân đón Bằng công nhận xã nông thôn mới

Đăng ngày 02 - 04 - 2018

Năm 2011, khi bắt đầu triển khai Chương trình xây dựng Nông thông mới, xã Tông Trân chỉ đạt 4/19 tiêu chí. Sau gần 7 năm thực hiện, xã đã huy động được hơn 137 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật như: đường giao thông, trường học, nhà văn hóa, trong đó nhân dân trực tiếp đóng góp gần 17 tỷ đồng cùng nhiều vật tư, vật liệu và ngày công lao động. Diện mạo nông thôn, đời sống nhân dân trong xã ngày càng được cải thiện. Năm 2017, thu nhập bình quân đầu người đạt 37 triệu đồng, tỉ lệ hộ nghèo còn 3,5%.

Sáng ngày 31 tháng 3 năm 2018, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tống Trân đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Về dự buổi lễ có đồng chí Đặng Minh Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy - Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh;  đồng chí Lê Trí Viễn - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Duy Thái - Phó bí thư thường trực huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Minh Hải - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Mẹ Việt Nam anh hùng cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, Thủ trưởng một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện, lãnh đạo các xã Tiền Phong huyện Thanh Miện, Điệp Nông huyện Hưng Hà, Cương Chính, Minh Phượng huyện Tiên Lữ và lãnh đạo các xã thị trấn trong huyện.

(Đồng chí Đặng Minh Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Tống Trân)

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đặng Minh Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Tống Trân, đồng thời ghi nhận và biểu dương những thành tựu mà xã đã đạt được. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, xã Tống Trân cần tranh thủ những điều kiện thuận lợi để sớm đưa xã trở thành một xã nông thôn mới kiểu mẫu. Tiếp tục rà soát, nâng cao chất lượng các tiêu chí theo quy định mới; Có giải pháp pháp thúc đẩy và phát triển kinh tế xã hội, tạo điều kiện để có thể thu hút các dự án đầu tư phát triển dịch vụ vào địa bàn xã. Trước mắt xã vẫn phải quan tâm phát triển nông nghiệp theo hướng chuyển mạnh hơn nữa sang nuôi trồng những cây, con có giá trị kinh tế cao; Tiếp tục huy động nguồn lực, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân; Làm tốt hơn nữa công tác y tế, giáo dục, chăm lo công tác xã hội; Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên địa bàn.

(Đồng chíTrần Minh Hải - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân của xã Tống Trân)

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Minh Hải - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 5 tập thể và 13 cá nhân của xã Tống Trân vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của địa phương. Xã Tống Trân cũng đã trao giấy khen cho 5 đơn vị bao gồm các đoàn thể, các khu dân cư và 12 cá nhân gương mẫu, có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã./.