Giao lưu với tân binh chuẩn bị nhập ngũ năm 2018

Đăng ngày 07 - 03 - 2018

Về dự buổi giao lưu có đ/c Dương Quốc Hùng - Thượng tá - Phó chủ nhiệm chính trị bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đ/c Trần Duy Thái- Phó bí thư thường trực huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện, đ/c Trần Minh Hải - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐ NVQS huyện; đ/c Nguyễn Minh Tiến - Phó chủ tịch UBND - Trưởng ban tổ chức giao nhận quân huyện; các đ/c trong ban thường vụ huyện ủy, thủ trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, đại diện các gia đình tân binh, đơn vị nhận quân cùng 149 tân binh của huyện nhà lên đường nhập ngũ đợt này

Sáng ngày 3/3, tại Trường THPT Nam Phù Cừ, huyện nhà đã tổ chức Chương trình giao lưu với tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2018 với chủ đề “Thanh niên huyện Phù Cừ với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”.

Về dự buổi giao lưu có đ/c Dương Quốc Hùng -  Thượng tá - Phó chủ nhiệm chính trị bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đ/c Trần Duy Thái-  Phó bí thư thường trực huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện, đ/c Trần Minh Hải - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐ NVQS huyện; đ/c Nguyễn Minh Tiến - Phó chủ tịch UBND - Trưởng ban tổ chức giao nhận quân huyện;  các đ/c trong ban thường vụ huyện ủy, thủ trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, đại diện các gia đình tân binh, đơn vị nhận quân cùng 149 tân binh của huyện nhà lên đường nhập ngũ đợt này.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu và các tân binh đã được thưởng thức một Chương trình văn nghệ đặc sắc do tập thể giáo viên và học sinh trường Trung học phổ thông Nam Phù Cừ dàn dựng và biểu diễn,  với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước về người lính và được nghe đồng chí Nguyễn Minh Tiến -  Phó Chủ tịch UBND - Ttrưởng ban tổ chức giao nhận quân huyện phát biểu động viên các tân binh phát huy truyền thống quân đội, truyền thống quê hương, ra sức rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Cũng tại buổi giao lưu 149 thanh niên chuẩn bị nhập ngũ đợt này đã được giao lưu với đại diện Ban CHQS huyện; cựu chiến binh; đơn vị nhận quân; quân nhân đã hoàn thành NVQS; thân nhân và đại diện thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, qua đó giúp thấy rõ những thuận lợi, khó khăn và nỗ lực của huyện trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; truyền thống và việc chuẩn bị đón tân binh của các đơn vị nhận quân; quá trình rèn luyện, phấn đấu trong môi trường quân đội; tâm tư, tình cảm và ý thức trách nhiệm của các thân nhân cũng như của các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ. Nhân dịp này, 5 thanh niên gương mẫu chấp hành Luật NVQS đã được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen; huyện nhà đã trao quà cho 14 tân binh đại diện cho  tân binh 14 xã, thị trấn trong huyện.