Xã Phan Sào Nam đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng ngày 26 - 03 - 2018
100%

Sáng ngày 24.3 xã Phan Sào Nam đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

      Về dự buổi Lễ có đồng chí Lê Trí Viễn – TUV – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện; Đồng chí Lê Trung Cần – Phó giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh – Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh; đồng chí Trần Duy Thái – Phó bí thư thường trực huyện ủy – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đồng chí Trần Minh Hải – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch ủy ban nhân dân – Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện.

      Dự buổi lễ còn có các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh, Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy - Thường trực HĐND - UBND - UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện. Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện, các ông bà đại diện cho con em quê hương, đại diện các công ty, doanh nghiệp, bí thư chi bộ, trưởng phó các thôn trong xã và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

         Triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới từ tháng 7 năm 2011, sau hơn 6 năm thực hiện, đến cuối năm 2017 xã Phan Sào Nam đã đạt và cơ bản đạt 19 tiêu chí xã NTM, kinh tế - xã hội phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao. Được sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh, của huyện, cùng sự chung tay, góp sức của nhân dân, xã Phan Sào Nam đã huy động được tổng nguồn lực trên 184, 8 tỷ đồng để xây dựng NT, trong đó, ngân sách Trung ương là 4 tỷ 1 trăm 25 triệu đồng, ngân sách tỉnh là hơn 6 tỷ đồng, ngân sách huyện là 30 tỷ 1 trăm 72 triệu đồng, ngân sách xã là trên 9 tỷ 6 trăm triệu đồng, đặc biệt nhân dân đã đóng góp 144 tỷ 800 triệu đồng chiếm 74,4 % tổng nguồn vốn phục vụ xây dựng NTM.

Với những kết quả đạt được, ngày 15.12.2017, xã Phan Sào Nam được UBND  tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM.

        Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Trí Viễn- TUV- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Phan Sào Nam.

       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Minh Hải – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch ủy ban nhân dân – Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phan Sào Nam và mong muốn Phan Sào Nam tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để mỗi người nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong xây dựng nông thôn mới; rà soát, tổ chức lại sản xuất theo hướng bền vững, tập trung phát triển các lĩnh vực có thế mạnh của địa phương; không ngừng củng cố xây dựng dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội để tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí của một xã nông thôn mới.

(Đồng chí Trần Minh Hải – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch ủy ban nhân dân – Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện phát biểu tại buổi lễ)

        Để kinh tế xã hội và đời sống nhân dân có những bước phát triển mới, vững chắc hơn sứng đáng với danh hiệu xã nông thôn mới. Đồng chí chủ tịch Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện – Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện cũng nhấn mạnh một số nội dung mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phan Sào Nam cần thực hiện trong thời gian tới.

         Với những kết quả đạt được trong phong trào xây dựng NTM. Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho 5 tập thể và 7 cá nhân; UBND xã khen thưởng cho 5 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong xây dựng Nông thôn mới./.

Tin mới nhất

Lợi ích kép nhờ việc phân loại rác thải tại nguồn(30/06/2020 7:59 SA)

Họp chuẩn bị tổ chức công bố quyết định và trao quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận vải trứng Hưng...(12/05/2020 3:27 CH)

Xã Tiên Tiến đón bằng công nhận nhận đạt chuẩn nông thôn mới(04/11/2019 9:05 SA)

Nguyên Hòa tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới(14/10/2019 10:34 SA)

Điểm nhấn tín dụng chính sách ở Phù Cừ(05/09/2019 3:17 CH)

Xã Minh Tiến đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới(03/09/2019 2:32 CH)

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và phong...(19/08/2019 9:05 SA)

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Đào Thị Lạng(12/08/2019 7:58 SA)

°
1954 người đang online