Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018

Đăng ngày 08 - 02 - 2018

Chiều ngày 07/02/2018 tại nhà văn hóa trung tâm huyện, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2017, đồng thời triển khai kế hoạch năm 2018.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Hải Bình - Chánh Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh, đồng chí Trần Minh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban an toàn giao thông huyện.

Dự Hội nghị còn các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thành viên Ban Chỉ đạo vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ huyện, Ban An toàn giao thông huyện; Trưởng các phòng, ban ngành đoàn thể huyện; Hiệu trưởng các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, trưởng, phó công an các xã, thị trấn cùng đại diện các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Báo cáo và các ý kiến tham luận tại Hội nhị đã nhất trí đánh giá: Năm 2017, huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các xã, TT tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo đảm TTATGT; tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm về ATGT; lực lượng chức năng đã tổ chức nhiều đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát; xử lý các vi phạm theo chuyên đề bảo đảm hiệu quả, đúng kế hoạch. Trong năm, lực lượng Công an huyện đã phát hiện trên 2000 trường hợp vi phạm, xử phạt trên 1 tỷ đồng, tạm giữ 6 ô tô, 348 mô tô, 127 giấy tờ xe ô tô, 1.243 giấy tờ xe mô tô. Phát hiện 14 trường hợp  ô tô quá khổ, quá tải hoạt động trên địa bàn, xử phạt trên 115 triệu đồng.

Để bảo đảm ATGT, hạn chế tai nạn xảy ra, huyện đã đầu tư, cải tạo, nâng cấp các tuyến đường ĐH 64, ĐH 82 với tổng mức đầu tư gần 60 tỷ đồng. Đã tiến hành duy tu, sửa chữa các tuyến đường huyện quản lý với kinh phí gần 2 tỷ đồng.

Đối với công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Năm 2017, các địa phương đã tổ chức ký cam kết đối với gần 2.000 hộ kinh doanh tạp hóa, 7.310 học sinh các trường học, 14 doanh nghiệp và 100% hộ dân trên địa bàn không buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Trong năm, đã vận động 2 công dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ. Công an huyện đã tiếp nhận 1 quả lựu đạn, 1 đầu đạn 105 ly bàn giao cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện quản lý và tiêu hủy theo quy định. Bên cạnh đó, công an huyện cũng đã phát hiện bắt giữ 1 vụ mua bán pháo nổ, thu giữ 1,65kg pháo, 5 vụ tàng trữ trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm; thu giữ 6 khẩu súng các loại, 2 báng súng, 15 viên đạn, 2 hộp tiếp đạn, 2 dùi cui điện, 9 khẩu súng nhựa, 1 gậy kim loại 3 khúc, xử lý hành chính trên 40 triệu đồng.

Tuy nhiên, ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của một bộ phận nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và học sinh còn hạn chế. Trên địa bàn huyện đã xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm chết 7 người, bị thương 16 người. So với năm 2016 tăng 9 vụ tai nạn, số người chết tăng 3 người, số người bị thương tăng 7 người. Việc buôn bán, vận chuyển pháo nổ vẫn còn xảy ra. Một số người dân, nhất là thanh niên còn chưa chấp hành, thực hiện tốt các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

(Đồng chí Trần Minh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị)

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Minh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban an toàn giao thông huyện đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở đã đạt được trong công tác bảo đảm TTATGT và quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Đồng chí cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp, các ngành cần nghiêm túc khắc phục, rút kinh nghiệm.

(Đồng chí Trần Minh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện  tặng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu)

Để kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong công tác quản lý sử dụng vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Đồng thời khen thưởng cho 11 tập thể và 5 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện năm 2017.