Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh dự sinh hoạt chi bộ tại thôn Tam Đa, xã Tam Đa

Đăng ngày 05 - 10 - 2018

Sáng nay, ngày 5/10, đồng chí Nguyễn Văn Phóng - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đã về dự sinh hoạt chi bộ tại thônTam Đa, xã Tam Đa.

Dự buổi sinh hoạt còn có đồng chí Lê Trí Viễn – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Trần Minh Hải – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các ban xây dựng đảng huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Tam Đa, cùng 46 đảng viên thuộc chi bộ 1 thôn Tam Đa, xã Tam Đa.

Về kết quả công tác tháng 9/2018, Chi bộ, thôn Tam Đa đã chỉ đạo nhân dân tập trung phòng trừ sâu bệnh cuối vụ cho lúa mùa, chủ động phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm, triển khai kế hoạch sản xuất cây rau màu vụ đông. Đồng thời, duy trì tốt hoạt động của tổ vệ sinh môi trường, đảm bảo tình hình an ninh trật tự và hoàn thành việc bàn giao chức danh trưởng thôn nhiệm kỳ 2018 – 2020.

Về phương hướng, nhiệm vụ tháng 10, chi bộ tiếp tục chỉ đạo công tác sản xuất nông nghiệp; tiếp tục thực hiện nghiêm Kế hoạch số 93a của ủy ban nhân dân tỉnh, Kế hoạch số 37 của UBND huyện về việc giải tỏa các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, vi phạm hành lang bảo vệ công trình giao thông thủy lợi; chuẩn bị cho công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo, hộ làm nông nghiệp có mức thu nhập trung bình; Phát động quỹ chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi; Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ  nhân kỷ niệm ngày thành lập các ban xây dựng Đảng, ngày thành lập các hội đoàn thể chính trị; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019; Tiếp tục Quán triệt các quy định số 05, 06 của Ban chấp hành Trung ương Đảng, chỉ thị số 29 của ban thường vụ huyện ủy.

Cũng tại buổi sinh hoạt, Chi ủy chi bộ đã quán triệt chỉ thị của Ban thường vụ huyện ủy về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019; Tiếp tục quán triệt các văn bản của Trung ương và cấp ủy các cấp.

Cũng tại buổi sinh hoạt, Chi ủy chi bộ đã  quán triệt Chỉ thị số 29, ngày 11/9/2018 của Ban thường vụ huyện ủy về tăng cường lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Nghị quyết của ban chấp hành Đảng bộ xã Tam Đa về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, các đảng viên chi bộ 1 thôn Tam Đa đã kiến nghị các cấp các ngành hỗ trợ khoa học kỹ thuật để cây vải lai chín sớm hơn từ 10 đến 15 ngày để kéo dài thời gian thu hoạch cũng như tránh tình trạng thu hoạch cùng thời điểm với các giống vải ở các địa phương khác góp phần làm tăng giá trị thu nhập từ cây vải; Đồng thời tăng cường công tác dự tính dự báo về tình hình sâu bệnh trên cây vải và tăng cường kiểm tra cửa hàng kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật; Đề nghị hỗ trợ làm đường giao thông ở các khu chuyển đổi; Xử lý cương quyết và dứt điểm các hộ vi phạm xây nhà vượt quy định trên đất nông nghiệp.

Về dự phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ thôn Tam Đa, đồng chí Nguyễn Văn Phóng - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã phát biểu đánh giá cao về việc địa phương đã thực hiện tốt việc phát triển cây vải lai chín sớm đồng thời có ít hộ vi phạm về đất đai. Đồng chí cũng đề nghị đối với 50 ha đất trũng cấy lúa không hiệu quả chuyển sang nuôi trồng thủy sản; Cần thành lập thêm nhiều hợp tác xã để kết nối với các doanh nghiệp và sản xuất nông nghiệp phải theo chuỗi, liên kết, đồng thời tiếp tục quan tâm, giữ vững thương hiệu nhãn hiệu vải lai chín sớm, quan tâm tới vấn đề ô nhiễm môi trường, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tỉnh sẽ có sự hỗ trợ một phần kinh phí để làm đường giao thông vào các khu chuyển đổi trồng cây ăn quả, đồng thời sẽ quan tâm nghiên cứu áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để cây vải lai chín sớm ra quả sớm hơn để nâng cao giá trị sản phẩm.